อิมอีกแล้ว แหะ ๆ พอดีมือใหม่อ่าค่ะ
บลูเบอรี่โอริโอ้ชีสเค้กคราวก่อนทำครั้งแรก เปลี่ยนหน้าจากบลูเบอรี่เป็นครีมช๊อกโกแลตแทน
มีแต่เพื่อนๆ บอกว่าอร่อยมาก ๆ ขอบคุณสูตรดี ๆนะคะ
คำถามใหม่คือ
- Brownie bites จำเป็นต้องใช้เครื่องตีมั้ยคะ ?
- แล้วต้องมีเคล็ดลับยังไงเพื่อให้ขนมออกมาฟูน่าทาน
- แล้วอยู่ได้นานมั้ยคะ
- แล้วถ้าบ้านอิมมีผงโกโก้ กับดาร์กช็อกโกแลตก้อนโต ๆ สามารถดัดแปลงได้บ้างอย่างไรคะ ?
คำถามเยอะไปนิดนึง
ตอบจ้า…
1. Brownie bites จำเป็นต้องใช้เครื่องตีมั้ยคะ ?
ถ้ามีเครื่องตีจะดีมากค่ะ แต่หากไม่มีเครื่องตีสามารถใช้ตะกร้อมือก็ได้จ๊ะ
2. แล้วต้องมีเคล็ดลับยังไงเพื่อให้ขนมออกมาฟูน่าทาน
ขนมตัวนี้จะไม่ฟูนะจ๊ะ เหตุผลที่ไม่ฟูเพราะส่วนผสมของแป้งจะน้อยมากแค่ 50 กรัม
ส่วนใหญ่ขนมตัวนี้จะเน้นช็อคโกแล็ตค่ะ และต้นทุนในการทำค่อนข้างสูง แต่อร่อยมาก (หากชอบช็อคโกแล็ตนะจ๊ะ)
3. แล้วอยู่ได้นานมั้ยคะ
นานค่ะ หากในตู้เย็นประมาณ 1 สัปดาห์ หากนอกตู้ประมาณ 4 – 5 วันค่ะ
4. แล้วถ้าบ้านอิมมีผงโกโก้ กับดาร์กช๊อกโกแลตก้อนโต ๆ สามารถดัดแปลงได้บ้างอย่างไรคะ ?
ทำพวกเค้กช็อคโกแล็ตได้ค่ะ หรือทำบราวนี่ก็ได้ หรือหากไม่มีเตาอบ และเครื่องตีแต่อยากทำ
แนะนำช็อคโกแล้ตบาร์ก็ได้ค่ะ อร่อยเหมือนกัน
ลองทำดูนะจ๊ะ