อยากรู้เกี่ยวกับเครื่องผสมอาหารยี่ห้อ KitchenAid ที่มีราคาแพง มีความจำเป็นแค่ไหนที่จะใช้ยี่ห้อนี้
และครูส้มมียี่ห้ออื่นแนะนำไหม (ที่ทนทานหน่อย) ตอนนี้ใช้ otto ตีแป้งได้แค่ 5 นาทีก็ตัดแล้วใช้ไม่ได้อีก (สงสัยจะต้องโละแล้ว)
ตอบจ้า
สวัสดีค่ะ
ต้องถามน้องก่อนว่าน้องทำขนมบ่อยหรือไม่ ? และทำขนมอะไรบ่อยที่สุด และมีงบในใจเท่าไหร่ ?
หากทำบ่อยและเริ่มหรือคิดที่จะทำขายด้วย กับพอจะมีงบหน่อยและชอบทำพวกเค้กหรือคุกกี้
พี่ส้มแนะนำ KA (KitchenAid) เพราะทน(จริงๆ) แต่…ถ้าทำยังไม่บ่อยนัก อาทิตย์ละครั้งหรือเดือนละครั้ง และไม่เน้นอะไรมาก กับมีงบไม่สูง พี่แนะนำฟิลิปส์ เพราะพี่ก็ใช้อยู่ ทั้ง KA และ ฟิลิปส์
ถามว่าทำไม ? ก็เพราะว่า..
KA มันทน (อยู่ที่รุ่นด้วยนะ) ใช้งานได้หลากหลาย สวย ดูดี มีสกุล แต่ราคาค่อนข้างสูง และ มันไม่เหมาะกับการทำขนมปังนะ ส่วนเค้ก ตีแล้วสบายเลยอะ แรงเยอะ ขนมออกมาดี เนื้อสวย ^^
ราคาอาจสูงไปแต่คิดว่าคุ้ม (พี่ส้มมี 2 เครื่อง) หากมีญาติ หรือเพื่อนอยู่เมกา แล้วจะกลับมาเยี่ยม ก็ลองให้เค้าหิ้วเข้ามาให้ดูนะจ๊ะ จะถูกกว่า หรือไม่ก็ลองหาจากในเวปที่เค้าประกาศขายดูค่ะ (อันนี้พี่ไม่มีเอี่ยวนะ แค่แนะนำ เพราะมีบางเวปที่พี่เคยสั่ง สินค้าเค้าก็ ok อะ ) ราคาไม่ต่างกับในเมกามากนัก (สั่งจากเมกาตรง ๆ ไม่มีมีญาติหิ้ว ต้องเสียค่าขนส่ง และภาษีศุลกากรอีกนะจ๊ะ)
ส่วนเครื่องตีฟิลิปส์ พี่ส้มใช้เป็นเครื่องเล็ก (สำรอง) แต่ก่อนตอนทำขนมขายช่วงนี่ไม่มี KA ก็ใช้เจ้านี่แหละทำได้สารพัด ราคาประมาณ 3 พัน แต่คุ้ม รับประกันมอเตอร์ 3 ปี แถมมีศูนย์ซ่อมทั่วไทยด้วย ตอนนี้ก็ยังใช้ดีอยู่นะ
ถ้าหากสนใจลองหาข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ ว่าที่ไหนถูกสุดนะ อย่ารีบซื้อ
เอาไว้เป็นทางเลือกจ้า