สวัสดีค่ะคุณส้ม รบกวนนิดนึงนะคะ คือ อยากทำเค้กกล้วยหอมขาย
แต่อยากถามคุณส้มว่า ถ้าลดปริมาณเนยลงจะได้มั๊ยคะ (ที่ทำใช้มาการีนค่ะ)
เพราะจะได้กำไรเพิ่มอีกนิดนึงอ่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ตอบคะ..
คุณดวงพร ถ้าลดปริมาณของเนย ส้มไม่แน่ใจว่ามันยังนุ่มอยู่รึป่าวนะจ๊ะ ! เพราะสูตรของคุณ beebie เค้าอร่อยอยู่แล้วคะ
ถ้าให้แนะนำเพื่อการลดต้นทุน คุณดวงพรอาจเปลี่ยนเนยสดเป็นมาการีน และเพิ่มกลิ่นนมเนยเพื่อเพิ่มความหอมเนย คิดว่าน่าจะดีกว่าคะ หากลดปริมาณเนยลง อาจทำให้รสชาติขนมเปลี่ยนไปได้คะ
ถ้ายังไง คุณดวงพรอาจทดลองทำดูก่อนก็ได้นะจ๊ะ ทดลองทำทานเอง ว่าเค้กกล้วยหอมออกมาเป็นยังไง