ซื้อเตาอบมาค่ะ แต่ซื้อแบบถูกมาค่ะ
เพิ่งลองหัดทำขนมอ่ะ แต่เตาอบขนมอันนี้ มานไม่มีอุณหภูมิหั้ยปรับ แล้วจะใช้งานเหมือนกานมัยค่ะ ?
แล้วจะต้องปรับตรงไหนค่ะเวลาที่เจอสูตรทำขนมที่เขียนแบบว่า (ปรับอุณหภูมิไปที่ 180 องศาเซลเซียส)
ช่วยตอบนู๋ทีนะค่ะ นู๋อยากทำขนมเป็นค่ะ
ขอบคุณไว้ล่วงหน้านะค่ะ
ตอบจ้า
ก่อนอื่นพี่ต้องขอถามเพิ่มก่อนว่า เตาที่หนูซื้อมาเป็นเตาไฟฟ้ารึป่าวจ๊ะ แล้วยี่ห้ออะไรเอ่ย ขนาดประมาณกี่ลิตรคะ ที่ถามเพราะพี่ส้มอยากได้ข้อมูลลึกกว่านี้นิดนึง ถ้าลงรูปให้ดูได้จะดีมากเลยคะ หรือว่าเค้ามีคู่มือการใช้มาให้รึป่าว ถ้ามี ลองอ่านรายละเอียดดูก่อนก็ได้นะจ๊ะ ถ้ายังไงอย่าลืมลงข้อมูลเพิ่มให้พี่ส้มหน่อยนะค่ะ
เตาอบถ้าเป็นเตาเล็กมาก จะทำขนมได้ไม่ค่อยเยอะ ถ้าหนูอยากทำอยากแนะนำให้หนูลองทำครึ่งสูตรก่อนก็ได้คะ
ลองก่อน ส่วนอุณหภูมิถ้าไม่มีจริง ๆ (ปกติน่าจะมีน้า..) แนะนำให้หนูซื้อเทอร์โมมิเตอร์เพิ่มแล้วละ ใส่ด้านในเตาแล้วหันมาตรงหน้าเตาอบ หนูจะได้รู้อุณหภูมิตอนอบด้วยคะ ราคาไม่แพงนะจ๊ะประมาณ 2 – 3 ร้อยบาทถ้าจำไม่ผิดคะ พี่ส้มเห็นที่โรบินสัน หรือเซ็ลทรัลตรงที่ขายพวกเครื่องครัวคะ อาจตอบให้ไม่ละเอียดขอโทษด้วยนะจ๊ะ
กะว่าจะทำธุรกิจเล็ก ๆ ถ้าเริ่มจากใช้เตาอบขนาดเล็กของ OTTO ขนาดจุ 1800 (รู้สึกจะตัวเดียวกับที่ลงไว้ในเวปรึเปล่า?) จะเล็กไปมั้ย? หรือถ้าจะใช้ขนาดกลางจะประมาณไหนช่วยแนะนำที ทั้งขนาด ราคา ฯลฯ
ตอบค่ะ
ถ้าเป็นความคิดส้ม คิดว่าน่าจะใช้ขนาดเล็กก่อน (ขนาด otto พอใช้ได้แล้วค่ะ ) ที่สำคัญคือต้องมีตัวควบคุมอุณหภูมินะจ๊ะ และมีไฟบน – ล่าง รับรองทำขนมได้แน่นอน หากพอคล่อง ๆ กิจกาจดีแล้วค่อยขยับเป็นตัวใหญ่ขึ้นค่ะ ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี อย่าลงทุนอะไรมากเกินความจำเป็น ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ ดีกว่าค่ะ