ขอสูตรทำเนยที่ไว้ทาขนมปังปิ้งแล้วโรยน้ำตาลครับ
ไม่มีความรู้เรื่องการทำ กับวัตถุดิบเลยครับ เนย / มาการีน คืออะไร ก็ไม่รู้
ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
ตอบ…
ขนมปังทาเนยน้ำตาลให้ลองดูที่สูตรขนมปังกรอบค่ะ ใช้หลักการคล้าย ๆ กัน
หากน้องอยากทำขนมปังกรอบแต่ไม่มีเตาอบ แนะนำดังนี้
- นำขนมปังมา 1 แผ่น มาสไลด์ก่อน (แบบในขนมปังกรอบ) เอาให้บาง ๆ
- นำขนมปังไปนาบในกระทะ (ถ้ามีกระทะแบนจะดีมาก ๆ ) นาบทั้ง 2 ด้านเลยนะจ๊ะ ชอบกรอบขนาดไหน เอาตามที่ชอบ
- นำเนยสด (พี่ส้มใช้รสเค็ม) หรือ มาการีน (หากใช้มาการีนควรเลือกแบบเกรดดีหน่อย อย่างเบสฟูด) มาการีนเกรดดี สีจะออกเหลืองอ่อน ปริมาณตามชอบ มาตั้งที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัว
- จากนั้นนำมาตีด้วยส้อม (ถ้ามีตะกร้อมือตีไข่ก็ใช้ได้ค่ะ) ตีเนยให้กระจายตัว จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปในเนย คนด้วยส้อมจนเข้ากันอีกครั้ง แล้วนำไปทาบนขนมปัง เป็นอันเสร็จค่ะ
- หรือออออ……. หากทำขั้นตอน 4 ไม่ต้องทำขั้นตอน 6 – 7 หรือ หากไม่ทำขั้นตอนที่ 4 ต้องทำขั้นตอน 6 – 7
- (อีกวิธี) ตีเนยด้วยส้อม (ถ้ามีตะกร้อมือตีไข่ก็ใช้ได้ค่ะ) ตีเนยให้กระจายตัว จากนั้นทาบนขนมปัง (ตามชอบ)
- นำน้ำตาลทรายใส่จาน แล้วนำขนมปังทาเนยคว่ำลงไปบนจานน้ำตาล กดเล็กน้อยให้น้ำตาลติดบนขนมปัง เป็นอันเสร็จค่ะ
ต่อ…..
วิธีการทำขนมปังกรอบ(แบบใช้เตาอบ) น้องลองนำมาดัดแปลงดูนะจ๊ะ
https://www.zomzaa.com/blog/crispy-bread/
อีกสูตรเป็นขนมปังกระเทียมค่ะ หลักการทำคล้ายกัน
https://www.zomzaa.com/blog/crispy-garlic-bread/
ส่วนความแตกต่างระหว่าง เนย และ มาการีน พี่ส้มจะรีบนำข้อมูลมาลงให้ค่ะ
ตอนนี้กำลังรวบรวมข้อมูลในการเขียนอยู่จ้า… คอยติดตามอ่านนะค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมบ้านส้มซ่าจ๊ะ