ปรึกษาเรื่องเอแคลร์
สวัสดีค่ะคุณส้มซ่า รีบกลับมาตอบปัญหาไว ๆ นะค่ะ จี่ไปซื้อเตามาค่ะของ nesco 25ลิตร ไฟ 1500w มีไฟในเตาอบให้ดูด้วยค่ะ มีหมดเลยไฟบน-ล่าง ไฟบน ไฟล่าง และก็สวิตต์เปิดปิดพัดลมค่ะ
เรื่องมีอยู่ว่ากำลังหัดทำเอแคลร์ เค้าบอกว่าให้เปิดไฟ 200C ก่อนและค่อยลดลงมา จี่ก็เปิด 200C ใช้ไฟบน-ล่างก่อน เห็นว่ามันพองลูกใหญ่และหน้ากับตูดก็เหลืองแล้ว พอเอาออกมามันยุบตัวแบนเลยค่ะ สังเกตเห็นว่า ด้านหน้าเหลือง ตรงด้านข้างไม่เหลือง ตรงตูดขอบตูดจะสีเหลืองเข้มแต่ตรงกลางด้านในขอบตูดขน< มันไมเหลืองเลยค่ะ แถมนิ่มด้วย
พอทำรอบที่สอง ก็เปิดไฟ 200C ใช้ไฟบน-ล่างอบไปพอลูกพองโต ก็ลดมาเหลือ 170C ค่ะ เปิดแต่ไฟล้าง ที่นี้ออกมามันงามงดค่ะ แต่ ขอบตูดมันเหลืองเข้มแต่ตรงกลางใช้ได้ค่ะสีเหลืองอ่อน และที่นี้หน้าขนมมันเหลืองเข้มมมมาก นึกว่ามันจะไหม้ซะอีก
รอบที่สามก็เลยเปิดไฟ 200C อบแต่ไฟล่างอย่างเดียว พอลูกโตได้ที ก็ลดลงมาเหลือ 170C และก็เปิดไฟบนไปด้วยค่ะปรากฏหน้าเหลืองสวย ตูดไหม้เลยค่ะ
มีเคล็ดลับในการอบสำหรับเตาไฟฟ้ามั๊ยค่ะ ? แล้วเวลาทำขนมทุกชนิดต้องวอร์มเตามั๊ยค่ะ ?
เคยวอร์มไปหนหนึงไม่กี่นาที ควันมันขึ้น ก็เลยไม่กล้าวอร์มอีกเป็นต้นมา เอาขนมเข้าก่อนแล้วค่อยเปิดเตาค่ะ
แนบรูปมาให้ดูด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ