รสชาตินุ่มลิ้นของไอริชคอฟฟี่
รสชาตินุ่มลิ้นของไอริชคอฟฟี่ จะทำให้คุณลืมไม่ลงเลยทีเดียว
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
- ไอริส วิสกี้ (Irish Whisky) 1 ออนซ์
- คาลัว (Kahlua) 1/2 ออนซ์
- บรั่นดี (Meridian) 1/4 ออนซ์
- กาแฟร้อน
- น้ำตาลทรายขาว
- น้ำตาลทรายแดง
- วิปปิ้งครีม (Whipping Cream)
วิธีผสม
- ก่อนอื่นเตรียมแก้วกันก่อนค่ะ โดยการเคลือบปากแก้วด้วยน้ำตาลทรายขาว แล้วเผาให้เป็นสีน้ำตาล
- ต่อมาก็ใส่ไอริช วิสกี้ และบรั่นดี เติมกาแฟร้อนให้ระดับต่ำจากขอบแก้ว 1 นิ้ว
- ลอยหน้าด้วยวิปปิ้งครีม แล้วราดคาลัวบนวิปปิ้งครีม
- แค่นี้ก็จะได้ไอริช คอฟฟี่ อุ่นๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ