วันนี้ทำขนมแยมโรลแต่ทำไมมันด้านไม่ฟู สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะเป็นเพราะเตาหรือเปล่า ? คุณส้มซ่าใช้เตาอะไร ?
แต่ที่เราซื้อมานะเป็นเตาอบไฟฟ้ามีไฟล่าง – ไฟบน
ตอบคะ
ถ้าด้าน ๆ ไม่ฟู อันนี้ไม่แน่ใจคะ
แต่คิดว่าน่าจะเป็นเพราะการตีไข่มากกว่าคะ อาจจะตีนานไปหรือน้อยไป
(แต่ไม่ทราบว่าตีกับอะไรเหรอจ๊ะ กับมือ หรือเครื่องใหญ่ หรือเครื่องเล็ก ?)
อีกประการ ไม่แน่ใจว่าไข่สดรึป่าวคะ ? ถ้าไข่ไม่สดตียาก ขนมจะไม่ค่อยขึ้น
หากสงสัยอะไรถามเพิ่มได้คะ จะไปหาคำตอบมาให้ เพราะอยากทราบเหมือนกันคะ
ขอบคุณที่เข้ามาคุยกันจ้า..