ปัญหาอยู่ที่วิปปิ้งครีมน่ะค่ะ คือหนูอยากจะทำเจ้าโอริโอ้บลูเบอรี่ชีสเค้กให้ที่บ้านทานน่ะค่ะ พี่ส้ม
แต่ปัญหาก็คือ ราคาวัตถุดิบ มันค่อนข้างสูงสำหรับเด็กอย่างหนูค่ะ สู้ไม่ไหว
ก็เลยจะถามพี่ส้มว่า มีอะไรที่ใช้แทน วิปปิ้งครีมได้มั้ยคะ แล้วถ้าใช้ อย่างอื่นแทน รสชาติ จะเสียหรือเปล่า ?
ฝากด้วยนะคะ
อีกเรื่องเครื่องตีไข่ก็ไม่มีด้วยน่ะค่ะ คงต้องใช้ความอดทนในการตีครีมชีส สูงทีเดียว
ตอบค่ะ
ไม่ต้องกังวลค่ะ ทุกปัญหามีทางออก ถ้าออกไม่ได้ก็ให้ไปออกทางเข้า อิอิ อย่าพึ่งเครียดน้า….
ดูนี่ https://www.zomzaa.com/blog/oreo-blueberry-cheesecake/ เอาสูตรนี้ไปทำ (ดูเฉพาะการตีครีมชีสนะ)
จากนั้นหักโอริโอ้ใส่เหมือนเดิม หลักการทำคล้ายกัน ใช้ตะกร้อมือตีได้เลย ไม่ต้องใช้เครื่องแต่ต้องวางครีมชีสให้นิ่มก่อนนะจ๊ะ จะได้ตีง่ายขึ้นอะ หลักการทำคล้ายกันเลย และอร่อยพอ ๆ กัน ลองทำดูนะจ๊ะ หากสงสัยตรงไหนถามเพิ่มได้ ยินดีหาคำตอบให้จ้า
วิปครีมช่วยให้มัน ๆ อร่อยขึ้นคะ แต่ถามว่าถ้าไม่ใส่ เสียรสไม๊ พี่ส้มว่าก็ไม่ได้มากมายอะไรอะ บางคนไม่ชอบวิปครีมหรือหาซื้อไม่ได้จะตัดออกก็ได้ค่ะ ชีสเค้กความสำคัญน่าจะอยู่ที่ชีสนะ ไม่ใช่วิปครีม แต่วิปครีมเป็นส่วนประกอบให้อร่อยมากขึ้น (มั้ง) อิอิ