สารกันบูด
ดีคะคุณส้มซ่า สมาชิกใหม่คะ มีปัญหาจะเรียนถามคะ
ขอรบกวนนะคะ คือทำโดนัทจิ๋ว ตามสูตรคุณส้มซ่า ขายส่งตามร้านค้า แต่ไว้ได้ไม่กี่วันจะขึ้นรา ทำไงถึงเก็บไว้หลายวันคะ
สารกับบูด ต้องใช้ชนิดไหน เหมาะกะขนมโดนัทจิ๋วคะ
ตอบคุณแก้ว
ก่อนอื่นต้องขออภัยที่ตอบช้านะจ๊ะ แต่มาตอบให้แล้วน้า..
สารกันบูดจริง ๆ แล้วพี่ส้มไม่แนะนำให้ใส่ขนมนะจ๊ะ แต่เมื่อมันจำเป็นต้องใส่ ก็สามารถใส่ได้ค่ะ
ใส่เท่าไหร่ ให้น้องใส่แค่ 0.01 – 0.02 ของน้ำหนักแป้งนะจ๊ะ งงอะป่าว ?
คือให้น้องดูในสูตรที่ทำว่าแป้งกี่กรัม เช่น แป้ง 100 กรัม x 0.01 ก็จะเท่ากับสารกันบูด 1 กรัมจ้า..
ใส่ยังไง ? ปกติสารกันบูดมันจะเป็นผงเหมือนแป้งอยู่แล้วค่ะ ใส่โดยร่อนรวมกับแป้งได้เลยนะจ๊ะ
ขายดีจ้า..