สนใจมากๆๆ
สวัสดีปีใหม่ค่ะ พี่ส้ม (ช้าไปป่าว) จำตุ๊บป่องได้มั๊ยคะ หายไปนาน อวยพรให้ก่อนนะ ขอให้พี่ส้มมีสุขภาพแข็งแรง รวย ๆ ตลอดปีนะคะ ตุ๊บป่องน่ะ สนใจพิมพ์ขนมไข่นะคะ อยากทราบว่าราคาที่โพสต์ลดได้อีกมั๊ยคะ แล้วก็แถมสูตรทำให้ด้วยรึป่าว ?
พิมพ์ขนมไข่นี้ใช้กับเตาถ่านใช่มั๊ยคะ รีบ ๆ ตอบให้หน่อยนะคะ อยากได้มาก ๆๆ ขอบคุณค่ะ
ตอบค่ะ
ขอบคุณน้องตุ๊ปป่องที่ไว้วางใจค่ะ และขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรค่ะ
ลดได้อีกค่ะ แม่ค้าคนนี้ขายง่ายค่ะ ถ้าขายให้ได้ ก็ยินดีขายค่ะ ถ้ายังไงน้องลอง mail มาคุยกับพี่ส้มนะจ๊ะ อิอิ พิมพ์ใช้กับเตาถ่าน ถูกต้องแล้วค่ะ
เรื่องสูตร เค้าไม่ได้แถมให้ค่ะ แต่เดี๋ยวพี่ส้มจัดให้น้องพิเศษ ตามคำขอจ้า.. พี่ส้มเป็นแม่ค้ามือใหม่ค่ะ พูดง่าย ขายง่าย และต้องขอบคุณ น้อง ๆ เพื่อน ๆ ที่ไว้วางใจ พร้อมยินดีรับใช้ค่ะ
ขอบคุณน้องอีกครั้งสำหรับคำอวยพรนะจ๊ะ ขอให้น้องเจอสิ่ง ๆ เช่นกันค่ะ
ขอสูตร
สวัสดีค่ะพี่ส้ม รบกวนพี่ส้มหาสูตรขนมไข่ให้ด้วยได้มั๊ยคะ อยากลองทำดูก่อน จะได้สั่งพิมพ์ของพี่ส้มเพิ่มด้วยค่ะ (มีอยู่แล้ว 1 พิมพ์ค่ะ)
ขอบคุณมากค่ะ ตุ๊บป่อง
ลืมกันแล้ว
สวัสดีค่ะพี่ส้ม ตุ๊บป่องน่ะรอพี่ส้มให้สูตรขนมไข่อยู่นะค้า รอนานแล้วน้า
แบบว่าอยากทำมากค่ะ พี่ส้มยุ่ง ๆ แน่เลย ถึงลืมตุ๊บป่องอ่ะ ยิ่งพอง ๆ อยู่ ยิ่งพองเข้าไปใหญ่เลย งอนแล้วนะ
ยังไงรบกวนพี่ส้มดูสูตรให้หน่อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ขอโทษทีค่ะ..
ส่วนประกอบ
- ไข่เป็ด 2 ฟอง
- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
- แป้งเค้ก 1 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา 2 หยด
วิธีทำ
- ตีไข่ให้ขึ้นฟูขาว ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมดน้ำตาล ไข่ขึ้นฟูดี ยกขึ้นดูจะเห็นว่าไข่ติดที่ตีไข่ไม่หยดตี
- ใส่แป้งลงในไข่ทีละน้อยคนเบาๆ ให้คนโดยวิธีพลิกจากข้างล่างมาข้างบน คนพลิกกลับไปมาพอแป้งเข้ากันดี
- ใส่น้ำเปล่าที่ผสมน้ำมะนาวและวานิลลา สลับกับแป้งจนหมด คนให้เข้ากัน
- พิมพ์ขนมไข่ทาน้ำมันให้ร้อน ใส่ขนมผิงหรือย่าง ไฟล่าง-ไฟบนจนเหลืองเอาออกจากพิมพ์
- การย่างขนมไข่บนเตาถ่าน เวลาย่างจะต้องเอาถ่านมาใส่ไว้บนฝาปิดพิมพ์ด้วย เกลี่ยถ่านให้เสมอ ๆ กัน ทั่วฝา ทำอย่างนี้เพื่อให้หน้าขนมเกรียม และขนมสุกทั่ว ๆ กัน
- หากไม่มีพิมพ์และเตาถ่าน เราก็อาจใช้เตาอบธรรมดาได้ แต่จะต้องเปิดทั้งไฟบนและไฟล่างของเตาอบพร้อม ๆ กัน อุณหภูมิที่ใช้เหมือนกับการอบเค้กทั่ว ๆ ไป คือประมาณ160 – 180 องศาเซลเซียส (อันนี้ขึ้นอยู่กับเตานะจ๊ะ)