มีสูตรแกงเขียวหวานเนื้อสูตรเนื้อนุ่มมาฝากค่ะ

กระดานข่าวหมวดหมู่: ปัญหาการทำขนมและอาหารมีสูตรแกงเขียวหวานเนื้อสูตรเนื้อนุ่มมาฝากค่ะ
คุณ Hornbill Guest asked 14 ปี ago

มีสูตรแกงเขียวหวานเนื้อสูตรเนื้อนุ่มมาฝากค่ะ

สูตรนี้เนื้อหอมนุ่มได้ใจจริงๆ ลองทำมาแล้วค่ะ อร่อยม๊ากก

ส่วนผสม

  • พริกแกงเขียวหวาน 1 ขีด (เคล็ดลับ – ผสมพริกแดงแกงนิดหน่อย สีจะสวยขึ้นค่ะ)
  • เนื้อสันใน 1/2 กิโลกรัม (เคล็ดลับ – เลือกที่ติดมันนิดหน่อย / หั่นชิ้นพอดีคำ แล้วหมักด้วยบรั่นดีไว้ครึ่งชั่วโมงค่ะ แนะนำเมอร์ริเดียนบรั่นดีหอมม๊ากกกค่ะ)
  • กะทิสด (หรือกล่องก็แล้วแต่) 1/2 กิโลกรัม
  • มะเขือเปราะ 1/2 กิโลกรัม
  • มะเขือพวง 2 ขีด

วิธีทำ

  1. ผัดพริกแกงให้แตกมันพอดี ให้หอม
  2. ใส่เนื้อลงไปผัด (เคล็ดลับ – เติมบรั่นดีลงไปอีกนิดหน่อยพอหอมๆ จะหนักมือหน่อยก็ไม่ว่ากันค่ะ)
  3. เติมรสตามใจชอบโรยใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดง ปิดฝา … เสร็จพิธีค่ะ
2 Answers
คุณ ภัททสรณ์ Guest asked 14 ปี ago

หมักด้วยบรั่นดีเลยหรอค่ะ…เนื้อคงจะนุ่มทานอร่อยขึ้นเยอะเลยเน๊อะsmile

คุณ AMX13 Guest asked 12 ปี ago

หมูหมักใส่พวกซอสปรุงรสไปด้วยจะได้มีรสชาติขึ้นนะthumbsup
แนะนำอูมามิโลดจ้าhi

กระดานข่าวหมวดหมู่: ปัญหาการทำขนมและอาหารมีสูตรแกงเขียวหวานเนื้อสูตรเนื้อนุ่มมาฝากค่ะ