มีสูตรแกงเขียวหวานเนื้อสูตรเนื้อนุ่มมาฝากค่ะ
สูตรนี้เนื้อหอมนุ่มได้ใจจริงๆ ลองทำมาแล้วค่ะ อร่อยม๊ากก
ส่วนผสม
- พริกแกงเขียวหวาน 1 ขีด (เคล็ดลับ – ผสมพริกแดงแกงนิดหน่อย สีจะสวยขึ้นค่ะ)
- เนื้อสันใน 1/2 กิโลกรัม (เคล็ดลับ – เลือกที่ติดมันนิดหน่อย / หั่นชิ้นพอดีคำ แล้วหมักด้วยบรั่นดีไว้ครึ่งชั่วโมงค่ะ แนะนำเมอร์ริเดียนบรั่นดีหอมม๊ากกกค่ะ)
- กะทิสด (หรือกล่องก็แล้วแต่) 1/2 กิโลกรัม
- มะเขือเปราะ 1/2 กิโลกรัม
- มะเขือพวง 2 ขีด
วิธีทำ
- ผัดพริกแกงให้แตกมันพอดี ให้หอม
- ใส่เนื้อลงไปผัด (เคล็ดลับ – เติมบรั่นดีลงไปอีกนิดหน่อยพอหอมๆ จะหนักมือหน่อยก็ไม่ว่ากันค่ะ)
- เติมรสตามใจชอบโรยใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดง ปิดฝา … เสร็จพิธีค่ะ