แวะเอาสูตรราดหน้าหมูนุ่มมาฝากจ้า^^
ช่วงนี้ว่างๆ ค่ะ … เลยเข้าเว็บดูอะไรไปเรื่อยเปื่อยไปเจอสูตรหมักเนื้อให้นุ่มเลยลองเอามาทำดูค่ะ…
วันนี้เลยจะเอาสูตรนั้นมาใช้หมักหมูในราดหน้าซะเลย ไปดูกันเลยจ้า
- ก่อนอื่นไปเลือกผักกันก่อน … คะน้าต้องคัดแต่ยอดเท่านั้น ถ้าใครชอบก้านคะน้าต้องปอกเปลือกแข็งๆ หั่นพอดีคำ
- ต่อไปก็หมักหมู ให้ใส่บรั่นดีเมอริเดียน อัตราส่วน 2 ชต. ต่อเนื้อครึ่งโลทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
- จากนั้นค่อยเติมผงหมักตามหลัง เนื้อจะนุ่มมากๆ เคี้ยวแล้วหอม นุ่ม บอกไม่ถูก ลองทำดูนะคะ อิอิ (ใครจะใช้ยี่ห้ออื่นก็ได้นะ แต่ไม่ควรใช้เหล้าแทนนะคะ กลิ่นมันไม่เหมือนกัน อันนั้นกลิ่นมันจะโดดออกมา เคยลองแล้วไม่เหมาะกับราดหน้าอ่ะค่ะ)
วิธีทำ
- ผัดเส้นก๋วยเตี๋ยว เหยาะซีอิ๊วดำให้สีสวยๆ แล้วพักไว้ก่อน
- ลวกผักคะน้า พักไว้ก่อน
- ทำน้ำราดหน้า โดยเจียวกระเทียมให้หอมกรอบ แล้วนำหมูหรือเนื้อที่เราหมักได้ที่แล้วลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส(แม๊กกี้) น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
- จนหมู/เนื้อ เริ่มสุกกลางๆ แล้วใส่น้ำซุปเข้มข้น (เอาซุปไก่ก้อนต้มละลายน้ำก็ได้นะคะ) ลงไป
- ใส่เต้าเจี้ยวแล้วรอจนซุปเดือดค่อยใส่คะน้า
- และใส่น้ำแป้งข้าวโพด (เอาแป้งข้าวโพด 3 ชต.ละลายกับน้ำ 1 ถ้วย) ตอนใส่น้ำแป้งต้องคนไปด้วยเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อนค่ะ
- เสร็จเรียบร้อย… พร้อมเสิร์ฟจ้า