ขนมบ้าบิ่น
ส่วนผสม
- แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง
- มะพร้าวขูดแล้ว 1 ถ้วยตวง
- น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
- น้ำดอกไม้สด 3 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- คั้นมะพร้าวด้วยน้ำดอกไม้สด
- ผสมลงในแป้งข้าวเหนียวและน้ำตาล คนให้ละลายเข้ากัน กรองให้สะอาด
- นำแป้งใส่กระทะตั้งไฟกวนให้ข้น ยกลงตักใส่ภาชนะที่ผิงไฟได้
- ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ แล้วผิงอย่างขนมหม้อแกง ให้ขนมสุกเหลือง จึงจะใช้ได้
- ยกลงทิ้งให้เย็น แล้วตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมตามต้องการ