มีสูตรอะไรไหมคะ ที่ทำให้น้ำซุปอร่อยมากยิ่งขึ้น
พอดีจะลองทำซุปญี่ปุ่นดูค่ะ แต่กลัวทำน้ำซุปรสชาติเพี้ยนเลยอยากถามก่อนว่าควรทำอย่างไรดี
ลองใช้อูมามิไหมคะ ไม่แน่ใจว่ารู้จักไหม เป็นรสชาติที่ 5 จากรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ขม มันอาจจะเรียกว่ารสน้ำต้มกระดูก
คิดว่าถ้าทำซุปก็นำมาใช้ได้นะคะ ไม่น่าเพี้ยนอะไรนะคะ
ลองทำดูสำเร็จแล้วบอกต่อด้วยนะคะ
เราจะใช้ซี่โครงไก่ทำน้ำต้มอ่ะ ก็อร่อยกลมกล่อมดีนะ เคี่ยวค้างคืนไว้เอามาทำเป็นน้ำสต๊อกได้เลย
ทำซุป ทำแกงก็ดีนะ อาจเพิ่มอูมามิเข้าไปด้วยก็ดีนะรสชาติจะดีมากๆ เลยล่ะ
ลองใช้หัวไชเท้าใส่ไปด้วยสิ ทำให้รสน้ำซุบหวานกลมกล่อมยิ่งขึ้นด้วยนะ
เราเคยทำแล้วอร่อยจริง แต่ถ้าไม่ชอบลองใส่ตัวช่วยอูมามิสิ ก็เข้มข้นนะ