สวัสดีค่ะพี่ส้ม ทำหนมเหนื่อยมั๊ยคะช่วงนี้ ขออนุญาตถามหน่อยน้า การที่ใส่น้ำมะนาวลงในขนมปุยฝ้าย กะ เค้กกล้วยหอมนึ่ง
เพื่ออะไรเหรอคะ ?
อยากรู้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ตอบค่ะ
ตอบกลับแบบตรง ๆ นะจ๊ะ
มะรู้เหมือนกันอะ เค้าบอกให้ใส่ก็ใส่ แต่ถ้าให้เดา คิดว่ามะนาวมีกรดอ่อน ๆ ทำให้เมื่อไปทำปฎิกิริยากับไข่ หรือผงฟูแล้ว ส่วนผสมขึ้นฟูดีมั้งจ๊ะ หรือรสชาติตัดกันดี แบบเวลาทำขนมต้องใส่เกลือนิดนึงด้วยอะไรแบบนี้ละ
เพราะเวลาตีไข่ขาวเค้าจะให้ใส่พวกน้ำมะนาว หรือครีมออฟทาร์ทาร์ ลงไปด้วย (แต่มันจะเกี่ยวกันป่าวเนี่ย)
ขอโทษด้วยนะจ๊ะ ไม่ค่อยมีประโยชน์เลยอะ ออกจะไร้สาระไปป่าวเนี่ย
มะนาว
พี่ส้มคะ ไม่ไร้สาระหรอกค่ะ พอเป็นแนวทางได้ ถ้ามีอะไรสงสัยอีกจะถามใหม่นะคะ ขอบคุณมากค่ะ